Khả năng giữ màu tóc của dầu gội trị rụng Ayurbio

Chỉ sau 1-2 tháng sau khi nhuộm là mái tóc của chúng ta thường hay bị xỉn màu, không còn bóng đẹp như khi mời làm đẹp đó là do sự tác động của dầu gội hóa chất, của khói bụi, nắng nóng từ môi trường làm ảnh hưởng đến hạt màu trên tóc. Tuy nhiên, giờ đây với bộ sản phẩm chăm sóc tóc Ayurbio Nhật Bản, tóc sẽ luôn giữ được độ bóng mượt của gam màu yêu thích như khi bạn mới bước ra khỏi salon vậy!

Vì sao tóc lại bị xỉn màu?

Để thực hiện quá trình nhuộm tóc thì biểu bì phải mở ra để kem nhuộm thâm nhập vào thân tóc, tại nơi đây sẽ diễn ra quá trình ngấm màu và oxy hóa.

Thân tóc là phần có khả năng chịu đựng và quan trọng nhất của tóc . Thân tóc chiếm 80% cấu tạo của sợi tóc và chứa tất cả các sắc tố tự nhiên hoặc melanin quyết định nên màu tóc. Thân tóc có khả năng chứa các hạt màu có cấu trúc nhỏ, màu tối và rắn. Để thay đổi màu tóc, thuốc nhuộm phải đi vào thân tóc và kết hợp với các hạt màu để tạo nên màu tóc.

Sau khi nhuộm tóc, chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn bạn thường thấy tóc bạn sẽ bị xỉn màu và trở lên khô xơ hơn là do:

– Sự tác động của hóa chất trong thuốc nhuộm đặc biệt là amoniac (hàm lượng cao hay thấp tùy thuộc vào loại thuốc mà bạn lựa chọn) để mở biểu bì làm cho sự liên kết giữa các lớp keratin lỏng lẻo khiến sợi tóc bị mỏng và yếu dần đi, ánh sắc tự nhiên của tóc đã bị mất do đó màu mới không giữ được lâu và dễ bị phai do sự bù đắp những gì đã mất.

– Không cung cấp đủ độ ẩm cho tóc: Tóc nhuộm thường hay bị khô, kém mượt mà, do đó nếu bạn không cung cấp đủ độ ẩm cho tóc sẽ khiến sợi tóc thiếu sức sống và khó giữ được màu óng ả như khi mới ở salon

– Gội đầu bằng nước nóng: Việc bạn gội đầu bằng nước nóng cũng là nguyên nhân khiến tóc bị nhanh nhanh và yếu đi do nước nóng sẽ rửa trôi đi lớp dầu nhờn tự nhiên khiến cho sợi tóc bị khô và kém sắc.

– Sử dụng dầu gội hóa chất: Việc bạn sử dụng dầu gội hóa chất có độ tẩy rửa cao là nguyên nhân chủ đạo khiến tóc dễ bị xỉn màu.

– Tóc phải chịu áp lực nhiệt từ máy sấy hay tia Uv từ ánh nắng: Nhiệt độ cao khiến cho tóc dễ bị oxy hóa, làm mất đi lớp màng mỡ mỏng ngoài biểu bì khiến tóc mất độ óng ả, mượt mà, khiến cho tóc bạn trở nên sáng màu hơn và nhanh chóng bị phai.

Khả năng giữ màu tóc nhuộm của dầu gội Ayurbio

Bộ sản phẩm dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc và tinh chất dưỡng tóc Ayurbio ngoài công dụng trị rụng tóc, dưỡng tóc mềm mượt còn là loại dầu gội chăm sóc tóc nhuộm hàng đầu giúp giữ màu tóc nhuộm theo nguyên lý:

– Thời gian đầu sẽ dầu gội sẽ làm cho tóc lên màu tốt hơn.

– Thời gian sau bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết vừa nuôi dưỡng tóc vừa tạo nên lớp ngăn bảo vệ màu tóc nhuộm.

– Tạo độ bóng mượt cho tóc nhờ tóc được nuôi dưỡng từ sâu bên trong với các loại dưỡng chất đặc biệt như 16 loại axit amin cùng collagen tươi, keratin thô và ceramid.

Các sản phẩm Ayurbio tăng cường độ ẩm cho tóc, bổ sung dưỡng chất và các loại axit amin tạo lớp màng bảo vệ bề mặt tóc, bù đắp những vảy sừng keratin bị hở do sự tác động của thuốc nhuộm lên biểu bì đồng thời giữ cho chúng không bị bong ra do sự tiếp xúc với nhiệt, với môi trường, đồng thời khóa giữ màu nhuộm trên lớp biểu bì, cân bằng độ ẩm nên tóc sẽ không bị khô xơ, xỉn màu mà luôn mềm mượt và óng ả. 

Bên cạnh đó, các dưỡng chất có trong Ayurbio đặc biệt là collagen, keratin và ceramid còn có khả năng tạo thêm 1 lớp màng ẩm ngoài biểu bì có khả năng chống lại tia UV – nguyên nhân chính khiến cho tóc bị nóng lên, mất nước, trở nên khô xơ, bị oxy hóa và phai màu. Lớp màng này như một tấm khiên bảo vệ vững chắc giúp giữ các hạt màu trên biểu bì tóc không bị bong ra bởi các tác nhân môi trường bên ngoài và cả những thiết bị tạo kiểu sử dụng nhiệt độ cao như máy sấy, máy uốn, ép mà bạn sử dụng hàng ngày.

===> Xem thêm: Bí quyết trị rụng tóc với dầu gội Ayurbio Nhật Bản