Cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh đơn giản tại nhà

Hiện tượng bị rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bậc cha mẹ. Vậy, cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ như thế nào cho hiệu quả.

Khi trẻ nhỏ có hiện tượng bị rụng tóc vành khăn thì sẽ là dấu hiệu của các bệnh suy dinh dưỡng, còi xương. Chính vì vậy, các mẹ nên chú ý đến sức khỏe của trẻ nhỏ khi có dấu hiệu này. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể trị rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh đơn giản tại nhà.

hiện tượng bị rụng tóc vành khăn

Hiện tượng bị rụng tóc vành khăn.

Rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ là gì?

Đây là hiện tượng khi bé bị rụng tóc nhiều ở phần sau gáy. Hơn nữa sẽ tạo thành hình vành mũ xung quanh đầu. Dấu hiệu này cũng rất dễ nhận biết khi trẻ bị hói hẳn một phần ở sau đầu.

Rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ

Rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ.

Những trẻ nhỏ bị rụng tóc vành khăn thường là những trẻ bị bệnh còi xương do thiếu vitamin D. Bởi vì vitamin D có trách nhiệm rất quan trọng trong việc phát triển lông, tóc và móng. Chính vì vậy, khi trẻ bị thiếu vitamin D thì tóc sẽ rất dễ bị yếu và dễ gãy rụng. Khi trẻ nằm thì phần đầu sẽ cọ xát xuống chiếu và khiến tóc bị rụng thành vành. Đây chính là hiện tượng trẻ bị rụng tóc vành khăn. Vậy, cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ như thế nào?

>>>Xem Thêm: Cách trị rụng tóc với dầu oliu

Cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh

Hiện tượng bị rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh là một hiện tượng bình thường và không quá lo ngại. Khi phát hiện sớm thì các mẹ có thể khắc phục được tình trạng bị rụng tóc ở trẻ nhỏ. Các mẹ nên bổ sung vitamin cũng như muối khoáng, kém, sắt,… để giúp tóc trẻ mọc lại bình thường.

Đặc biệt, các mẹ nên bổ sung vitamin D vào bữa ăn hàng ngày của trẻ nhỏ. Cụ thể như những thực phẩm lòng đỏ trứng gà, gan lợn, sữa, tôm,… Như vậy, vitamin D sẽ hấp thụ vào trẻ được tốt hơn. Hơn nữa, các mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ chút dầu mỡ. Hoặc cho trẻ tắm nắng hàng ngày trong khoảng 15 đến 20 phút.

Cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh

Cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, để trẻ giảm được tình trạng rụng tóc vành khăn thì các mẹ cũng nên dùng dầu gội đầu dành riêng cho trẻ. Lúc gội các mẹ nên dùng nước ấm và gội thật nhẹ nhàng. Hơn nữa, các mẹ có thể sử dụng một ít tinh dầu tự nhiên để massage tóc. Như vậy, sẽ kích thích sự phát triển của tóc tốt hơn. Đặc biệt, các mẹ cũng không nên cho bé nằm ở một tư thế quá lâu. Nên cho các bé quay người và hạn chế để đầu bé cọ xát nhiều với gối.

Như vậy, trên đây là những thông tin về cách trị rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ. Các mẹ nên quan tâm. Hy vọng những thông tin về bài viết trên sẽ mang đến những điều bổ ích cho các bà mẹ.