Cách trị rụng tóc nhiều sau khi uốn, nhuộm hiệu quả

Uốn, nhuộm tóc là một trong những cách làm đẹp hiện nay. Tuy nhiên, ít người biết đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị rụng tóc. Vậy, cách trị rụng tóc nhiều sau khi uốn, nhuộm như thế nào?

Trong thuốc nhuộm có chứa nhiều hóa chất độc hại đối với tóc. Nhất là những loại thuốc không rõ nguồn gốc trên thị trường. Có nhiều trường hợp sau khi uốn, nhuộm tóc đã bị nấm và các bệnh về da đầu. Hơn nữa, phổ biến nhất là bị rụng tóc nhiều do sử dụng thuốc nhuộm. Dưới đây, sẽ là một số cách trị rụng tóc nhiều sau khi uốn nhuộm, các bạn có thể tham khảo.

cách trị rụng tóc sau khi nhuộm

Cách trị rụng tóc sau khi nhuộm.

Tác hại của việc nhuộm tóc thường xuyên

Theo nghiên cứu thì hiện nay tình trạng bị dị ứng thuốc nhuộm ngày một nhiều. Những thành phần có trong thuốc nhuộm nhất là những loại thuốc không rõ nguồn gốc rất dễ gây ra phản ứng phụ. Cụ thể như sẽ khiến tóc bị khô, mất độ bóng, viêm chân tóc, viêm da dị ứng, và bị rụng tóc nhiều. Có những trường hợp bị rụng tóc nặng như da đầu bị sưng nề, nổi mụn nước. Thậm chí còn bị rụng tóc ở một số vùng.

Tác hại của việc nhuộm tóc thường xuyên

Tác hại của việc nhuộm tóc thường xuyên.

Hơn nữa, những hóa chất có trong thuốc nhuộm còn làm mất đi màu sắc tự nhiên. Thậm chí còn triệt tiêu cả những dưỡng chất và độ ẩm vốn có của tóc. Vì vậy, nếu như thường xuyên uốn, nhuộm tóc thì mái tóc của bạn sẽ trở nên khô, xơ và rất dễ bị gãy rụng. Vậy, cách trị rụng tóc sau khi uốn, nhuộm như thế nào?

>>>Xem Thêm: Cách trị rụng tóc lâu năm

Cách trị rụng tóc nhiều sau khi nhuộm

Bị rụng tóc nhiều sau khi nhuộm diễn ra rất phức tạp và ở nhiều mức độ khác nhau. Tùy vào tình trạng bị rụng tóc mà cũng có cách điều trị khác nhau. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho người bị rụng tóc nhiều do sử dụng thuốc nhuộm.

  • Bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất tác động lên tóc trong thời gian dài. Như vậy, mái tóc mới có thể phục hồi lại.
  • Bạn nên chăm sóc tóc đúng cách và lựa chọn dầu gội, dầu xả sao cho phù hợp.
  • Khi tóc bị gãy rụng thì bạn nên đắp mặt nạ phù hợp cho tóc bị hư tổn. Nên hấp tóc 1 tháng 1 lần và bảo vệ tóc khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Cụ thể như ánh mặt trời, bụi bẩn,..
  • Nên có một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học. Bạn nên tránh stress trong một thời gian dài.
  • Nên bổ sung nhiều dưỡng chất cho tóc như omega – 3, protein,…

Cách trị rụng tóc nhiều sau khi nhuộm

Cách trị rụng tóc nhiều sau khi nhuộm.

Nếu như tình trạng rụng tóc của bạn vẫn diễn ra thường xuyên kèm theo dấu hiệu dị ứng da đầu. Lúc này, bạn nên đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe để thăm khám. Như vậy, sẽ tìm ra được cách chữa trị kịp thời. Đặc biệt bạn không nên tự ý mua thuốc để trị rụng tóc do dị ứng thuốc nhuộm.

Như vậy, trên đây là một số cách trị rụng tóc nhiều sau khi nhuộm, uốn. Nếu bạn thực hiện cách trị rụng tóc sau khi nhuộm này thì sẽ giúp bạn giảm được tình trạng bị rụng tóc đáng kể. Hơn nữa, bạn sẽ có được một mái tóc óng mượt và chắc khỏe.