Các cách trị rụng tóc ở phụ nữ sau sinh đơn giản tại nhà

Rụng tóc sau sinh luôn là vấn đề đáng lo ngại của nhiều bà mẹ. Tình trạng bị rụng tóc có thể kéo dài từ 5-6 tháng hoặc nhiều hơn. Vì vậy, các cách trị rụng tóc ở phụ nữ sau sinh tại nhà luôn được các bà mẹ quan tâm.

Thường thì sau khi sinh con sẽ có rất nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng bị rụng tóc. Vấn đề này xảy ra khiến nhiều người lo ngại và khổ sở. Vì vậy mà các cách trị rụng tóc ở phụ nữ sau sinh luôn được nhiều người quan tâm đến. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số các cách trị rụng tóc đơn giản tại nhà cho các bà mẹ sau sinh qua bài viết sau.

các cách trị rụng tóc ở phụ nữ sau sinh

Các cách trị rụng tóc ở phụ nữ sau sinh.

Nguyên nhân rụng tóc sau sinh

Do trong quá trình mang thai, các bà mẹ sẽ bắt đầu gia tăng hormone estrogen. Hóc môn này sẽ làm ngăn cản quá trình rụng tóc tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi sinh thì lượng hormone này sẽ giảm đi và quá trình rụng tóc sẽ như bình thường. Đây là hiện tượng bình thường, và nó thường xảy ra trong tháng đầu tiên khi sinh em bé.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến bạn bị rụng tóc sau sinh như: căng thẳng, stress, cách chăm sóc tóc,… Vì vậy, lúc này bạn cần có cách chăm sóc tóc tốt để giảm đi tình trạng bị rụng tóc. Dưới đây sẽ là các cách trị rụng tóc ở phụ nữ sau sinh tại nhà như sau.

>>>Xem Thêm: Cách trị rụng tóc và giúp mọc tóc nhanh

Các cách trị rụng tóc sau sinh tại nhà

Cách trị rụng tóc sau sinh bằng dầu dừa

Cách trị rụng tóc sau sinh bằng dầu dừa

Cách trị rụng tóc sau sinh bằng dầu dừa.

Dầu dừa là nguyên liệu từ thiên nhiên vì vậy nó mang lại rất nhiều công dụng cho chị em phụ nữ. Nhất là đối với bà bầu và phụ nữ sau sinh. Hơn nữa, đây còn là cách trị rụng tóc đơn giản tại nhà mà mẹ không nên bỏ qua. Với cách trị rụng tóc sau sinh bằng dầu dừa này thì cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần ủ dầu dừa lên tóc và massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút. Với cách làm này thì bạn nên thực hiện từ 2 đến 3 lần 1 tuần. Như vậy, sẽ giúp chị em có một mái tóc mềm mượt và giảm gãy rụng rất tốt. Cách trị rụng tóc sau sinh bằng dầu dừa này là cách trị rụng tóc tại nhà rất an toàn và hiệu quả.

Cách trị rụng tóc đơn giản tại nhà bằng nước ép nha đam

cách trị rụng tóc đơn giản tại nhà

Cách trị rụng tóc đơn giản tại nhà.

Đối với phụ nữ sau sinh thì có thể sử dụng nước ép nha đam để trị rụng tóc. Đây là phương pháp được nhiều người yêu thích sử dụng. Khi các mẹ uống từ 1 đến 3 ly nước ép nha đam sẽ giúp cho mái tóc của bạn tăng sức đề kháng và giảm gãy rụng sau sinh. Ngoài ra, các chị em hãy sử dụng một thìa nha đam và 1 lượng nước ép trái cây bôi lên mái tóc. Thực hiện 3 lần/ tuần và dùng trong khoảng từ 3 đến 4 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết thêm thông tin về các cách trị rụng tóc sau sinh. Trên đây là một số cách trị rụng tóc đơn giản tại nhà và đem lại hiệu quả cao cho các mẹ sau sinh. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho các bạn.