16 loại axit amin trong bộ sản phẩm Ayurbio là gì?

Rõ ràng mái tóc khỏe mạnh đòi hỏi nhiều keratin, và một mức độ thấp hơn collagen. Mà để có được những thành phần tối quan trọng đó, thì axit amin đóng vai trò hết sức quan trọng. 16 loại axit amin trong bộ dầu gội trị rụng Ayurbio Nhật Bản như Lysine, Cysteine, Threonine,….sẽ nuôi dưỡng chân tóc chắc, khỏe, tăng đường kích tóc và giảm sự thoái hóa của các nang tóc cũng như tăng độ bóng mượt khắc phục lại những hư tổn trước đó 1 cách nhanh chóng.

4 axit amin cần thiết để sản xuất keratin:

Có bốn axit amin quan trọng cần thiết để sản xuất keratin – yếu tố chính tham cấu tạo nên sợi tóc bao gồm: cysteine, lysine, threonine, arginineand. Nếu thiếu các axit amin này sẽ khiến cho tóc bị yếu và chậm phát triển. Chính vì thế các 4 axit amin thiết yếu này đã được bổ sung trong dầu gội Ayurbio giúp thúc đẩy sự hình thành keratin từ bên ngoài.

                                               Hình ảnh mô phỏng sợi tóc khi thiếu keratin

Cysteine:

Khoảng một phần tư thành phần của keratin được làm từ axit amin này. Một số nghiên cứu đã khẳng định rằng việc bổ sung cystein có thể làm giảm các triệu chứng của rụng tóc. Đây cũng là một axit amin đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất các chất chống oxy hóa glutathione. Như vậy, cystein cũng gián tiếp hỗ trợ việc bảo vệ các nang tóc khỏi sự oxy hóa từ môi trường bên ngoài. Cơ thể có thể tự sản xuất được cysteine, tuy nhiên việc ăn nhiều thực phẩm chứa cysteine hay sử dụng dầu gội Ayurbio sẽ giúp bổ sung axit amin quan trọng này cho tóc từ bên trong lẫn bên ngoài cho mái tóc chắc khỏe và bóng mượt đặc biệt là trị rụng tóc hiệu quả.

                               Ayurbio dưỡng tóc tóc bóng mượt nhờ được cung cấp đủ keratin

Threonine

Threonine là thành phần chính thứ hai của keratin đồng thời nó cũng rất cần thiết cho sự tổng hợp các tiền chất của collagen gọi là procollagen. Với vai trò là chất chống oxy hóa, threonine còn giúp bảo vệ các nang tóc từ stress oxy hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ thấp của threonine gây ra một sự suy giảm trong sức khỏe tóc và giảm sự tăng trưởng. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng axit amin này cũng có thể có một vai trò quan trọng trong việc làm chậm sự lão hóa của tóc, giúp tóc mọc dày hơn.

Lysine

Lysine là axit amin thiết yếu giúp kích thích collagen, đóng vai trò quan trọng mang đến hiệu quả của việc sửa chữa mái tóc bị hư tổn. Nang tóc có chắc khỏe hay không cũng phụ thuộc phần lớn vào hàm lượng lysine được cung cấp.  Bên cạnh đó, Lysine còn giữ vai trò giữ ẩm cho tóc, cung cấp dưỡng chất giúp tóc luôn giữ được độ dày và bóng mượt. Vì vậy Lysine trong dầu gội Ayurbio đóng vai trò rất quan trọng trong việc trị rụng tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Arginin

Hỗ trợ sản xuất keratin phủ ngoài bề mặt tóc, điều này tạo điều kiện cho sự phát triển tóc khỏe mạnh.giúp bảo vệ tóc khỏi các tác hại của nhuộm và tẩy tóc.

                                    16 axit amin trong Ayurbio phục hồi hư tổn và dưỡng tóc bóng mượt   

12 loại axit amin bổ sung collagen, protein, dưỡng ẩm cho tóc

Một sợi tóc đơn lẻ được làm từ sợi protein có nghĩa là nó đòi hỏi phải được cung cấp một lượng đầy đủ protein để phát triển. Nếu nang tóc bị thiếu dưỡng chất, sợi tóc bị thiếu đi protein sẽ làm cho tóc của bạn nên khô, giòn và dễ gãy. Dầu gội Ayurbio chứa các loại axit amin là những thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất protein, đồng thời bổ sung collagen và dưỡng ẩm cho tóc, phục hồi lại sự hư tổn, lão hóa trên sợi tóc.

Glycine 

Một trong các axit amin nhỏ nhất và phổ biến nhất, glycine thúc đẩy sự sản xuất collagen, khắc phục hư tổn trên mái tóc.

Proline

Axit amin không thiết yếu này giúp sản xuất collagen

Leucin

Là axit amin thiết yếu, cơ thể không tự tổng hợp được, có khả năng điều hòa sự tổng hợp protein

Histidine

Giúp phát triển và duy trì các mô khỏe mạnh ở tất cả các bộ phận của cơ thể trong đó có sức khỏe da đầu

Serine

Là một trong những axit amin có chứa protein tự nhiên mà tóc dễ hấp thu nhất cho lớp sừng keratin thêm chắc khỏe và liên kết chặt chẽ hơn.

Proline

Giúp sản xuất collagen và sụn, cũng như duy trì mô cơ ngăn ngừa rụng tóc.

Axit Glutamic, Valine, Acid aspartic Na, Isoleucine, Phenylalanin, Tyrosine

Đóng vai trò thúc đẩy sản sinh ra protein cho tóc

Trên đây là thông tin lý giải về các loại axit amin cực kỳ cần thiết mà tóc bạn sẽ nhận được khi sử dụng bộ dầu gội Ayurbio giúp tăng hiệu quả phục hồi hư tổn và dưỡng tóc mềm mượt, ngăn gãy rụng mà không phải sản phẩm chăm sóc tóc nào cũng có được. Ngần ngại gì nữa mà không thay thế ngay dầu gội hóa chất bạn đang dùng bằng Ayurbio để tóc được bảo vệ và lấy lại nét xuân xanh ngay từ bây giờ!!!

===> Xem thêm: Bí quyết trị rụng tóc hiệu quả với dầu gội Ayurbio Nhật Bản